CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP VIỆT NAM
Gia tăng giá trị đầu tư !

Hà Nội: Hoàn thành GPMB Dự án cao tốc Hà Nội-Hải Phòng trong tháng 5

Theo Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng TP. Hà Nội, việc giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng (giai đoạn 3) sẽ hoàn thành trong tháng 5/2014.

Để lấy mặt bằng phục vụ dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, trong giai đoạn 3, Hà Nội phải thu hồi 1,102ha đất gồm: 0,262ha đất ở; 0,84ha đất nông nghiệp và đất quốc phòng của 37 hộ dân, 2 cơ quan.

Hiện nay trong phạm vi dự án, Hà Nội còn 3 hộ gia đình và 2 cơ quan chưa thực hiện xong việc bàn giao mặt bằng. Với 11 hộ bị thu hồi đất thổ cư, đã có 9 hộ thực hiện xong việc bàn giao mặt bằng. Còn 2 hộ sinh sống trên khoảng 100m2, do có khó khăn trong khâu xác nhận nguồn gốc đất nên đến nay mới công khai xong các phương án dự thảo.

Trong số 26 hộ nhận giao khoán chăm sóc vườn cây của Viện Nghiên cứu rau quả đã có 25 hộ nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng. Hiện, còn 1 hộ chưa đồng ý với phương án niêm yết dự thảo, đang chờ quyết định thu hồi đất của Thành phố.

Viện Nghiên cứu rau quả đang quản lý và sử dụng một số công trình, tài sản trên đất thuộc diện phải thu hồi. Phần đất này đang chờ quyết định thu hồi đất của Thành phố.

Riêng phần diện tích đất do Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không không quân, quản lý, sử dụng thuộc diện phải thu hồi, Bộ Quốc phòng đã có văn bản đồng ý bàn giao diện tích đất này. Tổ công tác GPMB của huyện Gia Lâm đã phối hợp với Sư đoàn 361 kê khai, kiểm đếm xong và đang trình thẩm định, phê duyệt phương án.

Trưởng ban Chỉ đạo GPMB TP. Hà Nội Trương Quang Thiều cho biết, Hà Nội sẽ hoàn thành dứt điểm việc giải phóng, bàn giao mặt bằng phần diện tích đất thuộc diện quản lý, sử dụng của 3 hộ gia đình và 2 cơ quan nói trên trong tháng 5.

Dự án đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng có chiều dài 105,5km với điểm bắt đầu nằm trên đường vành đai 3 của Hà Nội, đi qua các tỉnh, thành phố là Hà Nội (6km), Hưng Yên (26,5km), Hải Dương (40), Hải Phòng (33km). Công trình dự kiến đến cuối năm 2015 sẽ thông xe và đưa vào khai thác.

Theo Minh Anh

Chinhphu.vn

Đối tác

videopdflien ket facebook
Nguyễn Trung Toàn: Nguyễn Trung Toàn
Nguyễn Thị Huệ: Nguyễn Thị Huệ