CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP VIỆT NAM
Gia tăng giá trị đầu tư !

FID niêm yết để bứt phá !

Ngày 29/10/2014 sở giao dịch chứng khoán Hà Nội nhận hồ sơ đăng ký niêm yết 10 triệu cổ phiếu của công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển doanh nghiệp Việt Nam, mã chứng khoán đăng ký FID trên HNX. Được biết:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển doanh nghiệp Việt Nam (VNDI), tiền thân là Xí nghiệp xây dựng số 2 của Công ty Xây dựng số 2 Hà Nội – CJSC2 (Trực thuộc Tổng công ty Xây dựng Hà Nội).

Ngày 03/08/2010 Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển doanh nghiệp Việt Nam chính thức được thành lập bởi những Lãnh đạo và Chuyên gia cao cấp từ Bộ xây dựng (Cục Giám định Nhà nước về chất lượng Công trình xây dựng); các Tổng công ty Xây dựng nhà nước (HANCORP, HANDICO); các Tổ chức tài chính (Công ty chứng khoán ATSC, VICS, VQS, PHS); các Tổ chức bảo hiểm (MANULIFE, KOREALIFE, DAI-ICHILIFE).

Khi mới thành lập vốn Điều lệ của Công ty là 10 tỷ đồng, đến nay vốn Điều lệ của Công ty đã tăng lên 100 tỷ đồng. Hiện VNDI nắm giữ 51% cổ phần công ty con là công ty Cổ phần Đầu tư Xây lắp và Thương mại Việt Nam(VIT) và đầu tư liên kết 50% vào hai công ty, bao gồm công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Lâm nghiệp Yên Bái và công ty Cổ phần Finway.

Theo kế hoạch lên sàn, VNDI sẽ có kế hoạch tăng vốn bằng phát hành cho cổ đông hiện hữu và đối tác chiến lược nhằm đảm bảo nguồn vốn đầu tư vào các dự án bất động sản mà công ty đang xúc tiến. Ngoài bất động sản và xây dựng, ngành nghề kinh doanh chính của VNDI là đầu tư tài chính, dự kiến sau khi lên sàn FID sẽ đầu tư chi phối vào một công ty khoáng sản và một công ty nông dược là đối tác lâu năm của VNDI.

Thế mạnh của công ty là ban lãnh đạo có kinh nghiệm và tham vọng lớn, thuận lợi trong bối cảnh kinh tế đang trong giai đoạn hồi phục. Với kế hoạch lợi nhuận ổn định từ 18-20% năm, cổ tức dự kiến 10-15% trong năm đầu niêm yết, tính tới kết quả 9 tháng đầu năm EPS của công ty khoảng 1100 đồng(tương đương lợi nhuận 11 tỷ) chưa đạt kỳ vọng của HĐQT, tuy nhiên dự kiến kết quả kinh doanh sẽ vượt kế hoạch đề ra khi quý IV năm nay các sản phẩm đầu tư đầu năm sẽ được hạch toán thêm một phần vào lợi nhuận.

Công ty đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận hàng năm giai đoạn 2015-2020 là 20% mỗi năm. Kế hoạch lớn đang tạo áp lực tiến độ các dự án công ty đang xúc tiến, tuy nhiên đây chính là điều kiện tiên quyết mà hội đồng quản trị đặt ra để doanh nghiệp bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đối tác

videopdflien ket facebook
Nguyễn Trung Toàn: Nguyễn Trung Toàn
Nguyễn Thị Huệ: Nguyễn Thị Huệ